Nam quan hành (1) (2) & (3) - Quốc Việt
 Cuộc Lữ Hành Trên Đất - Vũ Đức Tô Châu
 Cám ơn người (*) - Quốc Việt
 Mùa xuân qua đồng cỏ - Vũ Đức Tô Châu
 Đời Sợ Khổ - Nguyên Hữu
 Nhớ Biên Giới Chiều Mưa - Quốc Việt
 Ca dao Ngụy văn Thà - Quốc Việt
 Bài Thơ Về Mẹ / Ngày Của Mẹ / Nhớ Mẹ Xiết Bao / Thức Giấc Nửa Khuya - Võ Đình Tiên
 Valentine day không có em - quang hy
 Đợi Hạt Phù Sa - Quốc Việt
 Hương Rơm - quang hy
 Hoàng Lan - quang hy
 Phố Cũ Trong Mưa - quang hy
 Liều - quang hy
 Cali – Mưa Trên Ngày Tháng Cũ... - MH Hoài Linh Phương
 Tâm Khúc Tình Ta. - MH Hoài Linh Phương
 Khúc Trầm Luân - Vũ Đức Tô Châu
 KHÔNG CÓ CŨNG KHÔNG KHÔNG - Viên Thức, huệ thu
 Chút hương hoa bên kia trời cũ. - MH Hoài Linh Phương
 Ở Một Nơi Không Có Mùa Xuân. - MH Hoài Linh Phương
quantho.net__________

Tác phẩm: 5634
Trang: 5818
Tác giả: 593


bài giới thiệu bài hành / bài ca bảy chữ liên hoàn biên khảo câu đối cổ thi trung hoa cổ thi việt nam Chùm Thơ chùm thơ 7 chữ 8 câu chùm thơ lục bát chùm thơ xướng họa dòng thơ đạo hát nói kịch thơ liên hoàn thất ngôn bát cú nhạc Phân Ưu song thất lục bát tác giả tác giả và tác phẩm Tùy bút tập thơ Tham luận thất ngôn bát cú (7 chữ 8 câu) thất ngôn bát cú thủ vỹ ngâm thể loại khác thi ca thi nhân thuận nghịch độc thơ 4 chữ thơ 5 chữ thơ 6 chữ thơ 7 chữ thơ 8 chữ thơ cho cha mẹ thơ chuyển thể thơ cuộc sống thơ dịch thơ hai câu thơ haiku thơ hình thơ họa thơ hiện thực thơ lục bát thơ mới thơ mới hiện đại Việt Nam thơ nối điêu thơ ngâm thơ nhạc thơ phá thể thơ quê hương thơ tân hình thức thơ tình thơ tình lục bát thơ tứ tuyệt thơ tự do thơ tranh đấu thơ trào phúng thơ truyện thơ xướng họa thơ đoản cú thơ đường thư / thơ tiểu luận tiểu sử Truyện ngắn trường ca trường thiên lục bát trường thiên song thất lục bát trường thiên thất ngôn viết về tác phẩm X.H. thơ vui cuối tuần You Tube Đường Thi Việt


Xin giới thiệu đến bạn đọc
Lá Cải Trời, Lá Tầu Bay
Thể loại: thơ lục bát
Tác giả: nguyễn trung dũng

Xin lưu ý: Là một Quán thơ, nên những bài thơ của các thi khách gửi đến hằng ngày, nếu nội dung không có ác ý và lời lẽ không làm tỗn thương ai , chúng tôi sẽ post lên trang của quantho.net trong tuần đó , tuy nhiên quantho.net không chịu trách nhiệm về nội dung của những bài thơ ấy , bài nào nếu quý khách thấy không chấp nhận được xin email cho ban biên tập biết rõ lý do , ban biên tập Văn tuyển chúng tôi luôn hoan nghinh những ý kiến xây dựng và đóng góp của quý vị. Những bài đã post lên những ngày tháng trước vẫn còn lưu lại, chúng tôi không xóa, quý vị có thể vào thư mục search tên tác giả và sẽ tìm thấy bài hay tác giả mà quý vị muốn tìm.

www.QuanTho.net


 

 

Về San José Xem Tranh họa sĩ Hà Cẩm Tâm

» Tác giả: nguyễn bá trạc
» Dịch giả:
» Thể lọai: You Tube
» Số lần xem: 13019

1. Gặp và xem tranh Hà Cẩm Tâm

Nguyễn Bá Trạc & Bùi Ngọc TôGần 100 tấm tranh của Hà Cẩm Tâm mà chúng tôi chụp hình, làm thành slideshow đưa lên YouTube trong dịp về thăm San José, California vào mùa hè 2009 này, chỉ là một phần rất nhỏ trong số tranh mà người họa sĩ đã vẽ hơn 60 năm qua. .......

Ông vẫn như thế, vẫn thay đổi bất chợt. Vẫn là "Tâm Ngựa", cái tên bạn hữu gọi thân ái mà người họa sĩ tròm trèm 80 tuổi cũng vui vẻ nhìn nhận. Vì ngựa là đề tài quen thuộc của ông. Ngựa mê mải chạy vùi trong nhân gian. Ngựa mơ mộng hồn nhiên bên suối vắng. Ngựa cất đầu sỏai vó tranh đua. Ngựa tràn trề dục tính đàn bà. Ngựa cô quạnh ngẩn ngơ lạc lối. Ông vẫn vẽ ngựa như vẽ nỗi buồn, niềm vui, hạnh phúc, tuyệt vọng, ngậm ngùi và hy vọng.

Ông cũng vẫn tiếp tục tìm tòi thử nghiệm đủ các thủ pháp. Có lúc phóng túng đến độ gần như cẩu thả, có lúc trau chuốt từng nét nhỏ đến mịn màng. Tranh và cuộc sống của ông vẫn là một. Vẫn đi tìm một niềm tin. Và ngựa không phải là đề tài duy nhất của ông. Ông cũng liên tục vẽ hoa, chân dung, trừu tượng..."như một nhu cầu trong đời sống để có sức quân bình mà tồn tại trong nền văn minh vật chất" như lời ông nói.

Trong slideshow mà chúng tôi thực hiện có trình bầy một số tranh mà ông đã vẽ sau cuộc vượt biên, ngay khi đặt chân đến đảo tỵ nạn. Ông và một người con trai lớn vượt biển đến Mã Lai trên một con thuyền nhỏ. Trong chiếc thuyền ấy còn có các nhà văn Mai Thảo, Quyên Di, nghệ sĩ Ngọc Phu, vợ chồng nhạc sĩ Văn Phụng, Châu Hà. Ngày nay Mai Thảo và Văn Phụng đã thành người thiên cổ.

Chính trong thời gian ở trại tỵ nạn mà Hà Cẩm Tâm và một số rất ít họa sĩ Việt Nam đã vẽ được một số tranh hiếm hoi với các cảm xúc mãnh liệt, ghi lại những hình ảnh lịch sử tang thương của con người Việt Nam, những chiếc thuyền vỡ vụn trơ xương trên bãi. Hy vọng những tấm tranh này sẽ được trân trọng gìn giữ, không bị chủ ý và nhẫn tâm hủy họai đi như những dấu tích lịch sử của người tỵ nạn ở đảo Pulau Bidong.

Cần liên lạc với họa sĩ Hà Cẩm Tâm, có thể gửi thư đến địa chỉ email: hacamtam75@yahoo.com

 

 

Xem slideshow "Hà Cẩm Tâm", click:
 

2009-07-02 00:06:25Rating: 2.6/5 (33 votes cast)

[1]

  • Xin lưu ý: Là một diễn đàn tự do, quantho.net không chịu trách nhiệm về nội dung của những ý kiến đóng góp từ độc giả. Những ý kiến đóng góp có những lời lẽ không hay sẽ bị BBT xoákhoá IP vĩnh viễn. (khi bị khoá IP bạn sẽ không thể vô được quantho.net nữa.)bài giới thiệu bài hành / bài ca bảy chữ liên hoàn biên khảo câu đối cổ thi trung hoa cổ thi việt nam Chùm Thơ chùm thơ 7 chữ 8 câu chùm thơ lục bát chùm thơ xướng họa dòng thơ đạo hát nói kịch thơ liên hoàn thất ngôn bát cú nhạc Phân Ưu song thất lục bát tác giả tác giả và tác phẩm Tùy bút tập thơ Tham luận thất ngôn bát cú (7 chữ 8 câu) thất ngôn bát cú thủ vỹ ngâm thể loại khác thi ca thi nhân thuận nghịch độc thơ 4 chữ thơ 5 chữ thơ 6 chữ thơ 7 chữ thơ 8 chữ thơ cho cha mẹ thơ chuyển thể thơ cuộc sống thơ dịch thơ hai câu thơ haiku thơ hình thơ họa thơ hiện thực thơ lục bát thơ mới thơ mới hiện đại Việt Nam thơ nối điêu thơ ngâm thơ nhạc thơ phá thể thơ quê hương thơ tân hình thức thơ tình thơ tình lục bát thơ tứ tuyệt thơ tự do thơ tranh đấu thơ trào phúng thơ truyện thơ xướng họa thơ đoản cú thơ đường thư / thơ tiểu luận tiểu sử Truyện ngắn trường ca trường thiên lục bát trường thiên song thất lục bát trường thiên thất ngôn viết về tác phẩm X.H. thơ vui cuối tuần You Tube Đường Thi Việt

 Đời Sợ Khổ - Nguyên Hữu
 Đợi Hạt Phù Sa - Quốc Việt
 Thi Nhân Hành Khúc / Chúng Tôi Không Muốn Chết - tâm thanh
 Qua Cầu Đắng Cay - hàn thiên lương
 Sơn Tinh Thủy Tinh - Trần Hoan Trinh
 Tình khúc vần " Ông " - nguyên hà
 THẨM ĐỊNH KHÔ THI - tâm thanh
 Đánh Đai Lưng Gầy - Đỗ Anh Thơ
 TẦU NÔ MỘ KHÚC - tâm thanh
 Đà Thảo Khấu Diệt Độc Xà - tâm thanh

phụ trách quán thơ
Huệ Thu
saimonchunhan@gmail.com

Follow Us


 Thuyền Nhân Việt Nam & Trại Tỵ Nạn Pulau Bidong - nguyễn bá trạc
 Tình khúc vần " Ông " - nguyên hà
 KẺ HÀNH HƯƠNG TỪ ĐỜI ĐẾN THƠ [Trường ca] - nguyễn hoàng đức
 Hậu giang thương nhớ - phạm thành tính
 Khúc Trầm Luân - Vũ Đức Tô Châu
 Bài Thơ Về Mẹ / Ngày Của Mẹ / Nhớ Mẹ Xiết Bao / Thức Giấc Nửa Khuya - Võ Đình Tiên
 Bên Trời Lận Đận [Thi tập] - hà thượng nhân
 Chùm Thơ Thiếu Nhi - nguyễn lãm thắng
 Mỗi Năm Thêm Tuổi - Võ Đình Tiên, Lê Kim, Githéa
 Về Quê Hương An Giang - đông hòa-nguyễn chí hiệp


trang chính    100 tác phẩm mới Thực hiện:  
Bùi Ngọc Tô, Huệ Thu, Tuấn Nguyễn, Phương Nguyễn, Tú Phương, Tâm Thơ, Long Nguyễn, Đăng Lê, Trần Thanh, Ngô Nguyễn Trần
(Hoa Kỳ - Pháp - Đức - Áo - Úc - Hoà Lan - Việt nam)