Nam quan hành (1) (2) & (3) - Quốc Việt
 Cuộc Lữ Hành Trên Đất - Vũ Đức Tô Châu
 Cám ơn người (*) - Quốc Việt
 Mùa xuân qua đồng cỏ - Vũ Đức Tô Châu
 Nhớ Biên Giới Chiều Mưa - Quốc Việt
 Đời Sợ Khổ - Nguyên Hữu
 Ca dao Ngụy văn Thà - Quốc Việt
 Bài Thơ Về Mẹ / Ngày Của Mẹ / Nhớ Mẹ Xiết Bao / Thức Giấc Nửa Khuya - Võ Đình Tiên
 Valentine day không có em - quang hy
 Đợi Hạt Phù Sa - Quốc Việt
 Hương Rơm - quang hy
 Hoàng Lan - quang hy
 Phố Cũ Trong Mưa - quang hy
 Liều - quang hy
 Cali – Mưa Trên Ngày Tháng Cũ... - MH Hoài Linh Phương
 Tâm Khúc Tình Ta. - MH Hoài Linh Phương
 KHÔNG CÓ CŨNG KHÔNG KHÔNG - Viên Thức, huệ thu
 Chút hương hoa bên kia trời cũ. - MH Hoài Linh Phương
 Ở Một Nơi Không Có Mùa Xuân. - MH Hoài Linh Phương
 Khúc Trầm Luân - Vũ Đức Tô Châu
quantho.net__________

Tác phẩm: 5634
Trang: 5818
Tác giả: 593


bài giới thiệu bài hành / bài ca bảy chữ liên hoàn biên khảo câu đối cổ thi trung hoa cổ thi việt nam Chùm Thơ chùm thơ 7 chữ 8 câu chùm thơ lục bát chùm thơ xướng họa dòng thơ đạo hát nói kịch thơ liên hoàn thất ngôn bát cú nhạc Phân Ưu song thất lục bát tác giả tác giả và tác phẩm Tùy bút tập thơ Tham luận thất ngôn bát cú (7 chữ 8 câu) thất ngôn bát cú thủ vỹ ngâm thể loại khác thi ca thi nhân thuận nghịch độc thơ 4 chữ thơ 5 chữ thơ 6 chữ thơ 7 chữ thơ 8 chữ thơ cho cha mẹ thơ chuyển thể thơ cuộc sống thơ dịch thơ hai câu thơ haiku thơ hình thơ họa thơ hiện thực thơ lục bát thơ mới thơ mới hiện đại Việt Nam thơ nối điêu thơ ngâm thơ nhạc thơ phá thể thơ quê hương thơ tân hình thức thơ tình thơ tình lục bát thơ tứ tuyệt thơ tự do thơ tranh đấu thơ trào phúng thơ truyện thơ xướng họa thơ đoản cú thơ đường thư / thơ tiểu luận tiểu sử Truyện ngắn trường ca trường thiên lục bát trường thiên song thất lục bát trường thiên thất ngôn viết về tác phẩm X.H. thơ vui cuối tuần You Tube Đường Thi Việt


Xin giới thiệu đến bạn đọc
hà thượng nhân tăng anh Bùi Ngọc Tô
Thể loại: bài hành / bài ca
Tác giả: hà thượng nhân

Xin lưu ý: Là một Quán thơ, nên những bài thơ của các thi khách gửi đến hằng ngày, nếu nội dung không có ác ý và lời lẽ không làm tỗn thương ai , chúng tôi sẽ post lên trang của quantho.net trong tuần đó , tuy nhiên quantho.net không chịu trách nhiệm về nội dung của những bài thơ ấy , bài nào nếu quý khách thấy không chấp nhận được xin email cho ban biên tập biết rõ lý do , ban biên tập Văn tuyển chúng tôi luôn hoan nghinh những ý kiến xây dựng và đóng góp của quý vị. Những bài đã post lên những ngày tháng trước vẫn còn lưu lại, chúng tôi không xóa, quý vị có thể vào thư mục search tên tác giả và sẽ tìm thấy bài hay tác giả mà quý vị muốn tìm.

www.QuanTho.net


 

 

Thương em 'làm gái'

» Tác giả: Đaminh Phan văn Phước
» Dịch giả:
» Thể lọai: thơ tranh đấu
» Số lần xem: 11300

1. Thương em 'làm gái'

Đôi hàng giới thiệu bài thơ

Đang xem đoạn phim ''Công An bắt gái làm tiền'', tôi bàng hoàng, chảy nước mắt, tắt máy và hát một mình trong đêm bài ''Hỡi các dân tộc đang sống trên trần gian'': ........
1. ''Hỡi các dân tộc đang sống trên trần gian. Hỡi những ai đang buồn vui bước trong cuộc đời. Hãy sống vui tình bác ái. Xin hãy thương yêu nhau. Vui với ai mừng vui, khóc với ai đang khổ sầu. Ðể tình yêu bùng cháy tiêu diệt sự chết. Tình yêu bền vững tháng năm chẳng tàn phai.
Ðiệp Khúc: Vì tình yêu là chính giới luật của Chúa. Tình yêu tuyệt đối chính. Chúa là Tình Yêu!
2. Ngước mắt nguyện cầu cho chiến tranh tàn phai. Cho khắp nơi muôn người thôi oán căm hận thù. Thế giới vui tình bác ái. Xin hãy thương yêu nhau. Vui với ai mừng vui, khóc với ai đang khổ sầu. Ðể tình yêu bùng cháy xóa mờ thù oán. Tình yêu bền vững tháng năm chẳng tàn phai.
3. Hãy tiến lại gần tay nắm tay mừng vui. Xin Chúa thương liên hiệp muôn sắc dân thành một. Góp sức xây tình bác ái. Xin hãy thương yêu nhau. Vui với ai mừng vui, khóc với ai đang khổ sầu. Ðể tình yêu bùng cháy nối liền bờ cõi. Tình yêu bền vững tháng năm chẳng tàn phai.''
Nghe kể chuyện Công An VN đối xử bất nhân với cô gái ấy, ai cũng tức tối, nguyền rủa các nhân viên là ''con người mới xã hội chủ nghĩa, cháu ngoan Bác Hồ muôn vàn kính yêu, Vị Cha Già của Dân Tộc...'' Ngược lại, mọi người tỏ vẻ thương hại nạn nhân khốn khổ. Thậm chí còn có người hảo tâm sẵn sàng ''bỏ'' tiền giúp cô ta nếu như ai đó gởi về được cho cô.
Ước gì Đảng và Nhà Nước Việt Nam ''đổi mới tình người'' quan trọng hơn đổi mới kinh tế theo cách của mình vốn làm cho Đất Nước thụt lùi mà bờ biển Nha Trang là một trong vô số bằng chứng bởi vì nó không còn nét thơ mộng, hấp dẫn du khách ngoại quốc. Con người trong chế độ cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng không còn thật lòng như trước năm 75. Xin hãy bắt chước Chính Quyền Đức qua việc Bức Tường Ô Nhục Bá Linh sụp đổ. Người ta thống nhất, không tốn một viên đạn, không hận, không thù, không nhà tù cho người trong chế độ cộng sản Đông Đức. Và xin hãy noi gương Nhật sau Đệ Nhị Thế Chiến. Ở đây, người Nhật rất tự hào về Dân Tộc của họ. Và người Đức cũng rất kính trọng họ.
Giá như Đảng tự thú tội, xin lỗi đồng bào, rồi rút lui và trao lại ''quyền tự quyết'' cho Dân thì Dân sẽ biến hận thù thành cảm thông, quý mến. Và tiếng xấu của Đảng sẽ thành Danh Thơm lưu quang muôn đời trong Lịch Sử Nước Nhà và cả Thế Giới. ''Đức lưu quang'' là thế đó! Than ôi, ước mơ vẫn chỉ là điều ''không tưởng'' bởi vì Đảng mà lại bóp cổ Nhà Nước, Quốc Hội! Thật là phi lý!
Việt Nam ta không chỉ có một ''Túi Khôn'' như ông Bùi Tín phát biểu, mà gần chín mươi triệu ''Túi Khôn'' là Đồng Bào. Nếu tổ chức ''Trưng Cầu Dân Ý'' đúng thực chất thì sẽ có 99,99% dân không ưa Đảng! Chính Đảng cũng không ưa mình, mà không dám nói ra thì thử hỏi ai ưa Đảng! Dân phải nói ''ƯA'' vì sợ nhà tù, mà dạ thì không ''ỪA'', lệ thì ''ỨA'' và, có khi, phải... ''ỰA''!!!
Ngoài ''Túi Khôn'' lớn ấy, chúng ta còn có ''Túi Càn Khôn'': ''Của'' mà Trời-Đất tặng! Cho nên, sống trong chế độ cộng sản, ai cũng nói thầm: ''Tui càng khôn!''
Kính tặng quý vị độc giả và cô em gái nạn nhân của sự chà đạp nhân phẩm bài thơ dưới đây.
Nay kính,
Đaminh Phan văn Phước

THƯƠNG EM ''LÀM GÁI''
Đaminh Phan văn Phước

Em nghèo nên phải bán thân!
Nếu giàu em chẳng có cần đến chi
Đồng tiền của kẻ khinh khi
Phận em ''làm gái'' bởi vì nuôi thân!
Công An là bạn của dân
Thấy em không vải che thân, chẳng màng!
Bạn dân mà quá ngang tàng
Bắt em đứng thẳng mà dang chân mình
Để cho họ ngắm..., chụp hình
Dùng lời chưởi tục ''người-sinh-ra-đời'': (1)
Chính em cô gái của thời
''Dân-lành-khốn-khổ-không-nơi-nương-nhờ''!
Đồng bào một mẹ Âu Cơ
Mà sao Nhà Nước thờ ơ thế nầy ?
Công An có Đảng là Thầy
''Vô cùng đạo đức đời nầy'' dạy sao? (2)
Thân em lầm lỡ bước vào
Con đường tội lỗi, cần bao là tình!
Khoan dung là đóa hoa xinh!
''Từ Bi, Bác Ái cận tình'' là tha!

*****
Khi xưa Chúa gặp một bà
Ngoại tình nên bị đưa ra công trường!
Nhìn bà, Chúa chạnh lòng thương!
Bà run lẩy bẩy, hết đường kêu ca!
Ngài liền vặn kẻ gian tà: (3)
''Ai người sạch tội thì ra tay liền!
Hãy cầm đá ném đầu tiên!''
Người nghe xấu hổ nên liền tránh xa!
Cảm thông, Chúa phán cùng bà:
''Chị đừng tái phạm! Về nhà ngay đi!''

*****
Xem phim..., lệ ứa hoen mi
Thương em lầm lỡ bởi vì miếng ăn!
Dân lành lao nhọc, khó khăn!
Đảng thì giàu có! ''Thiện căn'' chỗ nào? (4)
Thương em, thương Nước, đồng bào!
Thương em, thương giọt máu đào Việt Nam!
Vì ai em phải đi làm
Cái nghề không đẹp cho hàm răng nhai?
Thương em, trọng cả hình hài
Mà Thiên Chúa dựng vì Ngài yêu em!
Lên giường, tắt điện, tối mèm
Lệ sa, nhớ Nước, Dân thèm tự do...

Đức Quốc, 19.11.2010

Ghi chú
1. Mẹ của cô gái
2. Đảng viết như thế trong sách vở và trên biểu ngữ.
3. Người Do Thái gài bẫy Chúa. Ngài không cho ném đá người đàn bà ngoại tình thì Ngài lỗi Luật Pháp, tức là chống Chế Độ! Mà cho ném thì Ngài không xứng là Thầy Chí Thánh!
4. Cụ Nguyễn Du viết: ''Thiện căn ở tại lòng ta
Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài'' (Truyện Kiều)


2010-11-28 14:49:16Rating: 2.8/5 (22 votes cast)

[1]

  • Xin lưu ý: Là một diễn đàn tự do, quantho.net không chịu trách nhiệm về nội dung của những ý kiến đóng góp từ độc giả. Những ý kiến đóng góp có những lời lẽ không hay sẽ bị BBT xoákhoá IP vĩnh viễn. (khi bị khoá IP bạn sẽ không thể vô được quantho.net nữa.)bài giới thiệu bài hành / bài ca bảy chữ liên hoàn biên khảo câu đối cổ thi trung hoa cổ thi việt nam Chùm Thơ chùm thơ 7 chữ 8 câu chùm thơ lục bát chùm thơ xướng họa dòng thơ đạo hát nói kịch thơ liên hoàn thất ngôn bát cú nhạc Phân Ưu song thất lục bát tác giả tác giả và tác phẩm Tùy bút tập thơ Tham luận thất ngôn bát cú (7 chữ 8 câu) thất ngôn bát cú thủ vỹ ngâm thể loại khác thi ca thi nhân thuận nghịch độc thơ 4 chữ thơ 5 chữ thơ 6 chữ thơ 7 chữ thơ 8 chữ thơ cho cha mẹ thơ chuyển thể thơ cuộc sống thơ dịch thơ hai câu thơ haiku thơ hình thơ họa thơ hiện thực thơ lục bát thơ mới thơ mới hiện đại Việt Nam thơ nối điêu thơ ngâm thơ nhạc thơ phá thể thơ quê hương thơ tân hình thức thơ tình thơ tình lục bát thơ tứ tuyệt thơ tự do thơ tranh đấu thơ trào phúng thơ truyện thơ xướng họa thơ đoản cú thơ đường thư / thơ tiểu luận tiểu sử Truyện ngắn trường ca trường thiên lục bát trường thiên song thất lục bát trường thiên thất ngôn viết về tác phẩm X.H. thơ vui cuối tuần You Tube Đường Thi Việt

 Đời Sợ Khổ - Nguyên Hữu
 Đợi Hạt Phù Sa - Quốc Việt
 Thi Nhân Hành Khúc / Chúng Tôi Không Muốn Chết - tâm thanh
 Qua Cầu Đắng Cay - hàn thiên lương
 Sơn Tinh Thủy Tinh - Trần Hoan Trinh
 Tình khúc vần " Ông " - nguyên hà
 THẨM ĐỊNH KHÔ THI - tâm thanh
 Đánh Đai Lưng Gầy - Đỗ Anh Thơ
 TẦU NÔ MỘ KHÚC - tâm thanh
 Đà Thảo Khấu Diệt Độc Xà - tâm thanh

phụ trách quán thơ
Huệ Thu
saimonchunhan@gmail.com

Follow Us


 KẺ HÀNH HƯƠNG TỪ ĐỜI ĐẾN THƠ [Trường ca] - nguyễn hoàng đức
 Vui Tuổi Hạc - hà thượng nhân, nhiều tác giả..., Đông Anh
 Bên Trời Lận Đận [Thi tập] - hà thượng nhân
 Ðợi ... Chuyến Ðò Ðã Lỡ - nguyễn hoàng đức
 Chùm Thơ Thiếu Nhi - nguyễn lãm thắng
 Bài Thơ Về Mẹ / Ngày Của Mẹ / Nhớ Mẹ Xiết Bao / Thức Giấc Nửa Khuya - Võ Đình Tiên
 Tình khúc vần " Ông " - nguyên hà
 NGÀY ĐANG MỞ SÁNG [Trường ca] - trần anh thái
 HTN giới thiệu tập thơ Lục Bát Huệ Thu - huệ thu, hà thượng nhân
 Mỗi Năm Thêm Tuổi - Võ Đình Tiên, Lê Kim, Githéa


trang chính    100 tác phẩm mới Thực hiện:  
Bùi Ngọc Tô, Huệ Thu, Tuấn Nguyễn, Phương Nguyễn, Tú Phương, Tâm Thơ, Long Nguyễn, Đăng Lê, Trần Thanh, Ngô Nguyễn Trần
(Hoa Kỳ - Pháp - Đức - Áo - Úc - Hoà Lan - Việt nam)